Quạt thông minh

Quạt điện thông minh Xiaomi Mi Smart Fan là phiên bản tiếp nối sự thành công của Mi USB Fan từng được Xiaomi giới thiệu vào hồi giữa năm 2015, cùng thời điểm với sự ra mắt của pin dự phòng Power Bank phiên bản 2015. Mi Smart Fan là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái thông minh của Xiaomi, sản phẩm có cân nặng chỉ khoảng 3,4 kg, chính vì vậy sẽ thật tiện lợi để di chuyển

Quạt thông minh

Mi Smart Fan là sản phẩm nối tiếp sự thành công của chiếc Mi USB Fan từng được Xiaomi giới thiệu vào hồi năm ngoái, cùng thời điểm với sự ra mắt của pin dự phòng Power Bank phiên bản 2015.

Năm nay, chiếc Mi Smart Fan ra đời nhằm cụ thể hóa ý tưởng xây dựng hệ sinh thái thiết bị thông minh của Xiaomi. Sản phẩm do công ty Zhimi, một công ty con Xiaomi giới thiệu.

Theo MIUI Forum, Mi Smart Fan sử dụng loại động cơ không chổi than, chạy bằng dòng điện một chiều và có hệ thống mạch đảo điện tử thay vì loại động cơ sử dụng chổi cọ. Theo công bố, hiệu suất của loại động cơ này có thể đạt từ 85-90%, cao hơn so với hiệu suất 75-80% của động cơ chổi than.

Thiết kế cánh quạt cải tiến cũng làm giảm đáng kể sức cản của gió, giúp quạt có thể tạo ra được nhiều gió hơn so với quạt truyền thống.

Quạt thông minh

Quạt thông minh

Quạt Mi Smart Fan (bên dưới) tạo ra luồng gió tỏa đều và rộng hơn so với quạt thông thường (bên trên).

Ưu điểm lớn hơn cả của Mi Smart Fan là khả năng giảm thiểu tiếng ồn. Thông qua các kết quả thử nghiệm cho thấy, quạt chỉ tạo ra độ ồn khoảng 29dB. Lấy ví dụ minh họa, tiếng ồn từ khoảng 10-20 dB là mức gió vi vu qua lá cây và 30 dB là tiếng thì thầm trong không gian yên tĩnh. Như vậy, Mi Smart Fan gần như đã được độ tĩnh tối đa nhất có thể.

Người dùng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh góc quạt, dao động, bật tắt các chế độ, hay thậm chí hẹn giờ, tất cả đều thông qua bộ ứng dụng Mi Smart Home Suite. Sự tiện ích của sản phẩm được nhấn mạnh trong hoạt cảnh giả tưởng như sau: Mi Smart Fan sẽ được kết nối với cảm biến phát hiện chuyển động. Khi người dùng mở hoặc đóng cửa, quạt sẽ tự động bật/tắt tùy theo động tác của người dùng.

Quạt thông minh

Quạt thông minh

Mi Smart Fan sử dụng viên pin tích hợp có công suất 33,6Wh, thời lượng hoạt động tối đa lên tới 16 giờ liên tục cho một lần sạc. Trọng lượng của sản phẩm cũng khá nhẹ, chỉ khoảng 3,4kg nên có thể dễ dàng di chuyển trong nhà hoặc mang ra ngoài trời.

Theo dự kiến, Mi Smart Fan sẽ lên kệ tại thị trường Trung Quốc với giá bán khoảng 121 USD (khoảng 2,7 triệu đồng).

Một số hình ảnh về sản phẩm:

Quạt thông minh

Quạt thông minh

Quạt thông minh

Quạt thông minh

Quạt thông minh

Quạt thông minh


Tin tức

 • Xu hướng nhà thông minh trong tương lai?

  Khi nhắc đến đến nhà thông minh (smarthome), hầu hết mọi người liên tưởng đến một ngôi nhà mà tất cả thiết bị đều kết nối Internet, hệ thống điện cảm ứng, cảm biến điều khiển từ xa. Nhưng với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, xu hướng của một ngôi nhà thông minh – smarthome trong tương lai sẽ là một căn nhà thấu hiểu suy nghĩ của chủ nhà để phục vụ tốt nhất.
  Read More
 • Cải thiện căn hộ nhỏ với thiết kế nhà cực thông minh

  Thiết kế nội thất căn hộ thông minh hoàn hảo cho không gian nhỏ bé, các nhà thiết kế đã khéo léo cho phép bạn tiết kiệm không gian và vui chơi cùng một lúc. Tác phẩm này kết hợp hai chức năng rất khác nhau trong một cấu trúc đơn giản tạo nên không gian sống sang trọng – tiện nghi – hiện đại.
  Read More
 • Nhà thông minh là gì?

  Giải pháp Nhà thông minh Made in Vietnam đã phá bỏ rào cản giá cao và xa xỉ cho thị trường nhà thông minh. Đây có thể được coi như là dấu mốc đánh dấu một xu hướng mới – xu hướng phổ cập nhà thông minh đến thật nhiều gia đình Việt.
  Read More
Page 8 of 8 First 4567[8] NextLast

Nội thất thông minh

THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH